• เป็นโรคพีซีโอ ประจำเดือนไม่มา ควรทำอย่างไร

  •  Pitchapa Ketphan
    สมาชิก
    เป็นpcosค่ะ กินยาคุม แต่มีบ้างวันลืม ประจำเดือนไม่มา2เดือนละค่ะ แผงของเดือนที่3จะหมดแล้วก็ยังไม่มา แต่ปวดท้องตลอดนะคะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์สักครั้งค่ะ เป็นคนที่อ้วนด้วย ควรทำไงดีคะ เพราะหมอนัดดูอาการเดือนหน้า กินยาคุมเป็นปีละค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pitchapa Ketphan @กลุ่มอาการ PCOS จะมีฮอร์โมนเพศไม่สมดุล จึงมีผลให้ขาดประจำเดือน ซึ่งการรักษานอกจากการใช้ยาปรับฮอร์โมนแล้ว การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดน้ำหนัก สามารถทำให้ฮอร์โมนเพศเข้าสู่สมดุลมากขึ้นได้ค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Pichapa Ketphan ว่า ให้ควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อน้ำหนักตัวลดลง ประจำเดือนน่าจะมาได้สม่ำเสมอค่ะ **สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่อง PCOS ได้โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/pcos