• กินยาคุมกำเนิดแผงที่ 2 แล้ว แต่ในช่วงเม็ดที่ 3 ทานยาช้าไป 4 ชั่วโมง ต่อมาอีก 5 วันมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  ananya_2544
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ28เม็ดแผงที่1กินหมดไปแล้วตอนนี้กำลังกินแผงที่2 เม็ดที่8แล้วค่ะ แต่ช่วงเม็ดที่3ของแผงที่2หนูกินเลยเวลาไป4ชม.พอนึกได้ก็กินทันทีเลย แล้ววันต่อมาก็กินตามเวลาเดิม แล้วอีก5วันแฟนแตกในใส่แบบนี้จะท้องไหมค่ะ เครียดมากๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ ananya_2544,

                               หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมาเป็นแผงที่ 2 แล้ว โดยที่ผ่านมาได้ทานยาอย่างถูกต้อง คือไม่มีวันที่ลืมทานยา ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ส่วนการทานช้าไป 4 ชั่วโมงในช่วงเม็ดที่ 3 อาจทำให้ระดับฮอร์โมนลดลงไปบ้าง ซึ่งอาจมีผลต่อประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้บ้างเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตาม หากในวันต่อๆ ไป ได้ทานในเวลาเดิม และทานต่อเนื่องมา 5 วันแล้วก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% อยู่ค่ะ ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าน้อยมากอยู่

    ananya_2544  ananya_2544
    สมาชิก
    ไม่เคยลืมทานยาข้ามวันเลยค่ะแต่ทานเลยเวลาบ่อยค่ะช่วงแผงแรกทานเลยเวลาไม่เกิน1ชม.ประมาน2-3ครั้งพอแผงที่2ก็เม็ดที่3นี่แหละค้ะที่เลยเวลาหลายชม. กลัวท้องมากๆเลยค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะที่ให้คำแนะนำ