• มีประจำเดือนก่อนกินยาคุมกำเนิด21 หมด ต้องการเลื่อนประจำเดือนต้องกินยาคุมกำเนิดอย่างไรค่ะ

  •  Gurjot Inaram
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ21เม็ด เหลือ1 เม็ดต้องกินวันนี้ตอนเย็น แต่ประจำเดือนมาตอนเช้าค่ัะ และที่สำคัญ พึ่งแต่งงานตั้งใจจะเลื่อนประจำเดือน เพราะจะไปเที่ยวกับแฟน ปรึกษาเภสัชแล้ว เภสัขแนะนำให้กินยาแผงใหม่เลยโดยไม่ต้องเว้น7 วัน แต่ ณ ตอนนี้ ประจำเดือนมาก่อนที่ยาคุมยังไม่หมดแผงกค่ะ. แบบนี้ต้องทำยังไงค่ะ กินยาคุมให้หมดแผง แล้วกินต่อแผงใหม่เลย

    สวัสดีคะคุณ Gurjot Inaram

    ขึ้นอยู่กับความต้องการในการที่จะไม่ต้องการให้มีประจำเดือนค่ะ

    วิธีการใช้ยาคุมกำเนิด 21 เม็ดเพื่อไม่ให้มีประจำเดือนจะต้องกินยาต่อเนื่องไปเลยค่ะ ไม่ให้หยุดยาเลยค่ะ ต่อเนื่องกันไป สองแผงค่ะ จะคุมไม่ทำให้มีประจำเดือนหนึ่งรอบค่ะ และถ้าต้องการเลื่อนประจำเดือนสองรอบให้รับประทาน สามแผงต่อเนื่องค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะทำให้มีประจำเดือนมาผิดปกติหลังหยุดยาได้นะค่ะ ควรปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชก่อนเริ่มยาค่ะ