• กินยาคุมเเบบ21เม็ดอยู่เเล้ว มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในจะตั้งครรภ์ไหม ต้องกินยาคุมฉุกเฉินหรือเปล่า

  •  Baifren Sohot
    สมาชิก
    มี พสพกันแบบหลั่งในค่ะเเต่เราก่กินยาคุมกำเนิดเเบบ21เม็ดอยุ่ค่ะตอนนี้ก่กินได้10เม็ดเเล้วพอมีเพศสัมพันเสร็จด่กิน้ม็ดที่10เลยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค้ะเเล้วต้องซื้อยาคุมเเบบ2เม็ดมากินไหมค้ะ
    สวัสดีครับ สำหรับยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด เริ่มรับประทาน 5 วันแรกของการมีประจำเดือนจะสามารถคุมกำเนิดได้ทันที หากทานหลังจาก 5 วันแรกของการมีประจำเดือน จะต้องใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ อย่างน้อย 7 วัน ยาคุมถึงมีฤทธิ์คุมกำเนิดได้ ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินครับ ขณะนี้ยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ด สามารถคุมกำเนิดได้ครับ
    Baifren Sohot  Baifren Sohot
    สมาชิก
    แสดงว่ากินต่อไปเรื่อยๆเลยใช่ไหมคะไม่ท้องใช่ป่าวคะ