• เริ่มกินยาคุมไปเม็ดเดียว แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  กะ เลด'ดดดด
    สมาชิก
    คือหนูเพิ้งกินยาคุมยาคุมที่เป็นเเผงอะคะ หนูเพิ้งกินเข้าไปในเม็ดเดียวแล้วมีอะไรกันแบบนี้จะท้องไหมคะ ถ้าอยากให้ยาคุมออกลิทดีๆ ต้องกินกี่เม็ดคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ กะ เลด'ดดดด

    ยาคุมกำเนิดแบบแผง หากเริ่มรับประทานในแผงแรกนั้น ใน 7วันแรกที่รับประทานจะแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยหากมีเพสสัมพันธ์ค่ะ เพราะยาคุมกำเนิดจะเริ่มมีประสิทธิภาพเต็มที่เมื่อรับประทานไปแล้ว 7วัน (หากเป็นการรับประทานแผงแรก)

    ดังนั้นแนะนำคุณ กะ เลด'ดดดด ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ ระหว่างนี้ขอให้คุมกำเนิดเพิ่มเติมโดยใช้ถุงยางอนามัยค่ะ และรับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอตรงเวลา

    หากขาดประจำเดือน เกิน 1สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ