• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก แล้วกินยาคุม แล้วเมนส์มา แต่มาแค่วันครึ่ง จะท้องไหม

  •  thapakorn500
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนหลังนอกนะครับ แล้วโทรไปถามร้านขายยาเค้าบอกให้กินยาคุมผม เลยไปซื้อมา แล้วแฟนผมก็เมนส์มาครับแต่มา วันครึ่งเอง เลยสงสัยว่าท้องมั้ยครับ อีกอย่างครับ ผมมีอะไรกับแฟนหลเมนส์หมด 1 วันครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ thapakorn500,

                             หากยาคุมที่ทานไป หมายถึงยาคุมฉุกเฉิน ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 58%-95% ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์

                             หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 7 วัน บางรายอาจมีเลือดออกได้นานตังแต่ 1-4 วัน ซึ่งถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ

                            ดังนั้นหากเลือดที่ออก ไม่ใช่ช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็เป็นผลของยา

                            การจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่นั้น ต้องรอดูประจำเดือนจริงๆ ว่าจะมาหรือไม่

                             แต่หากหมายถึงยาคุมกำเนิดแบบแผงชนิดที่มี 21 หรือ 28 เม็ด ยาคุมกำเนิดดังกล่าวจะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้