• กินยาคุมมา 1-2 อาทิตย์มีอาการเหนื่อยง่าย ประจำเดือนมาน้อย สีไม่ค่อยสด เจ็บหัวนม แบบนี้จะเป็นอาการท้องไหม

  •  worawoot
    สมาชิก
    แฟนผมกินยาคุมมา1-2อาทิตย์มีอาการเหนื่อยง่าย ประจำเดือนมาน้อย สีไม่ค่อยสด เจ็บหัวนม แบบนี้จะเป็นอาการท้องไหมครับหมอ

    คุณ Nutcha

    คนท้องปกติจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน หัวนมและเต้านมคัดเปล่ง มีการเปลี่ยนแปลง ปวดท้องน้อยได้เล็กน้อย  มีเลือดล้างหน้าเด็กออกมาในบางคน   ส่วนยาคุมมีผลแทรกซ้อนคือ  เวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนเหมือนกัน    เต้านมก็คัด เจ็บหัวนม  ทำให้ ปจด มาช้าหรือ มากระปริดกระปอย   อ่อนเพลีย  ซึ่งอาการจะคล้ายกันมาก  ดังนั้นถ้าหลังร่วมเพศได้ 15 วันควรตรวจการตั้งครรภ์ ก็จะทราบผลว่าท้องหรือไม่   จะได้ไม่กังวลอีกต่อไปครับ หรือจะไปตรวจกับแพทย์ก็จะช่วยได้มากครับ