• กินยาคุมกำเนิดมา 2 วัน มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Nancy Sukanya
    สมาชิก

    กินยาคุมพรีมได้สองวัน มีอะไรกับแฟนแล้วแฟน #หลั่งใน มีสิทท้องมั้ยค่ะ???

    สวัสดีค่ะ คุณ  Nancy Sukanya,

                    หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที

                    แต่หากไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดภายใน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ได้ทันที ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ดังนั้นหากเพิ่งทานไปเพียว 2 เม็ด ยาคุมกำเนิดก็จะยังไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้ค่ะ

    สร้างคำถาม กลับไปที่ชุมชนถามตอบ ตอบ ลูกถ่ายมา8วันกังวลค่ะ Jul 06, 2018 at 11:21 AM นู๋ฝน เเล้วไง นู๋ฝน เเล้วไง สมาชิก เริ่มเเรกลูกของหนูมาอาการ น้ำมูกไหลประมาณ3วัน แล้วก็มาถ่ายวันเเรก เยอะมาก แล้วก่ถ่ายมาเลื่อยๆ วันล่ะ 4 ครั้ง พอถ่ายวันที่สามมีมูกออกมา ก่ไปหาหมอ หมอบอกเป็นหวัดงลงกะเพาะ ให้ยาไปทาน พอกับจากโรงพยาบาล มา ลูกของหนูก่มีไข้ ก็ให้ทานยา เป็นไข้มา4วัน วันที่4 ไข้ลด แต่มีผื่นขึ้นมาเต็มตัว แต่ก็ยังถ่าย แต่ถ่ายกลิ่นไม่เหม็น อยากทราบว่าอาการแบบนี้เค้าเรียกว่าอะไร ถามหมอ หมอบอกเป็นส่าไข้ แต่อยากทราบว่าน้องจะหยุดถ่ายเมื่อไหร่ กังวลมากค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร อ่อ แต่น้องทานข้าวได้ปกติ กินนมได้ น้องทานนมแม่ ค่ะ น้อง ได้ 8 เดือน
    Nancy Sukanya  Nancy Sukanya
    สมาชิก
    แต่เพิ่งกินยาคุมครั้งแรก มันสามารถท้องมั้ยแล้วถ้าจะยาคุมฉุกเฉินจะดีมั้ยค่ะ
    "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"