• กินยาคุมถึงวันที่ 8 แล้วข้ามไปกินวันที่ 16 แล้วกลับมากินวันที่ 9 จะมีผลต่อการตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  I'am Mook
    สมาชิก
    เนื่องจากกินยาคุมถึงวันที่8แล้วข้ามกินผิดไปวันที่16แล้วกลับมากินวันที่9จะมีผลต่อการตั้งครรณ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ I'am Mook,

                    หากยาคุมกำเนิดที่ทานเป็นชนิดที่มีฮอร์โมนเท่ากันในทุกเม็ด การนำเม็ดยาของวันที่ 16 มาทานในวันที่ 9 จะไม่มีผลต่อการลดประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                    แต่หากเป็นชนิดยาที่มีฮอร์โมนไม่เท่ากันในทุกเม็ด อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการคุมกำเนิดได้ค่ะ

                   แนะนำให้ลองอ่านฉลากยาคุมกำเนิดที่ทานอยู่ค่ะ ว่าเป็นแบบชนิดไหนค่ะ