• มีเพศสัมพันธ์ 2 ครั้ง หลั่งนอก จะท้องไหม ควรกินยาคุมแบบไหน

  •  พี้ทีม
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนไป2รอบในวันเดียวกัน แต่แตกนอก ทั้งสองครั้ง ไม่ได้ใส่ถุงยาง กินยาคุมแบบไหนดีค่ะ และมีโอกาสท้องรึป่าวค่ะ เพราะตอนนี้ยังไม่พร้อมม!!!

    สวัสดีค่ะ คุณ พี้ทีม' จัดด'จ้านน,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%  ซึ่งหากไม่ใช่ช่วงระยะปลอดภัย (นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนไปไม่เกิน 7 วัน) ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และไม่ควรเกิน 72 ชั่วโมง

                        หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ก็ให้รับทานทันทีก่อน 1 เม็ด หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมง ก็ให้ทานอีก 1 เม็ด