• เริ่มกินยาคุมหลังจากประจำเดือนหมดไปแล้ว 2 วัน จะเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ไหม

  •  kwan9
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วก็กินประจำเดือนมาพึ่งหาย แล้วก็มากินเดือนนี้อีกหลังจากประจำเดือนหายวันสองวัน อยากทราบว่าจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kwan9

    จากที่เล่ามา หากรับประทานยาคุมกำเนิดติดต่อกัน 2แผง การรับประทานยาสม่ำเสมอ ไม่ขาดยา และรับประทานตรงเวลา สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากค่ะ

    โดยโอกาสล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์พบได้น้อยกว่า 1%ค่ะ

    นอกจากนี้คุณ kwan9 มีประจำเดือนมาแล้ว จึงคิดว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ นะคะ

    แต่หากไม่มั่นใจ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้ค่ะ