• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด แต่ยังไม่เสร็จ กินยาคุมฉกเฉิน 1 สัปดาห์ต่อมามีเลือดออก ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  pdasdasl
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่1-7 มีนา(ก่อนหน้ามาปลายเดือนมกรามาอีกทีมีนาเลย) มีพสพวันที่12 มีนา แล้วถุงยางขาด ไม่มีการเสร็จ กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากนั้นไม่เกิน1ชม. อีก1เม็ด12ชม.ถัดมา ผ่านไป1อาทิตย์มีเลือดออกสีน้ำตาล แดงเข้มๆ มีเหมือนประจำเดือนมาช่วงท้ายๆ มีอาการปวดท้องด้วย อยากทราบว่า มีโอกาศตั้งครรภ์ไหม แล้วเลือดออกคือเลือดปจด.ปกติหรือเปล่า
    pdasdasl  pdasdasl
    สมาชิก
    ปวดท้องเหมือนประจำเดือนเลยค่ะ บางทีก็ปวดน้อย บางทีปวดมาก แต่ปวดตลอด
    pdasdasl  pdasdasl
    สมาชิก
    12:26 ยังปวดท้องแล้วมีเลือดออกเหมือนประจำเดือนมาช่วงวันที่3-4อยู่เลยค่ะ ขอความปนึกษาด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dea Sirikanya,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ แม้ถุงยางอนามัยจะเกิดการฉีกขาด แต่หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอดและยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                      แต่หากได้ทานไปแล้ว ประมาณ 1 สัปดาห์หลังทานยา บางรายก็จะมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ และอาจมีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วยได้

                      ดังนั้น เลือดที่ออกหลังจากทานยาไป 1 สัปดาห์ จึงน่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ได้ถือเป็นประจำเดือนจริงๆ ค่ะ

                      ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจจะมาในช่วงเดิมเดิมหรือมาช้ากว่ากำหนดก็ได้