• มีเพสสัมพันธ์เป็นครั้งแรก ซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินด้วยค่ะ แล้วประจำเดือนมาห้าวันหลังจากนั้น แต่ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา เป็นเพราะยาคุมหรือท้องค่ะ

  •  Fifi123
    สมาชิก
    หมอคะคือหนูมีอะไรกับแฟนครั้งเเรกแล้วแฟนป้องกันคะแต่หนูไม่มั่นใจเลยซื้อยาคุมฉุกเฉินกินเรียบร้อย ทั้ง2เม็ดคะ แล้วผ่านมา 5 วันประจำเดือนหนูมา ปกติจะมาสิ้นเดือน แบบนี้แสดงว่าประจำเดือนมาไม่ปกติใช่ไหมคะ ไม่ท้องใช่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Fifi123

    ประจำเดือนที่คลาดเคลื่อนไป เกิดเนื่องจากยาคุมฉุกเฉินค่ะ ไม่น่ามีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ รอไปก่อนนะค่ะ ประจำเดือนจะมีการเลื่อนไปตามรอบค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต่อไปแนะนำว่าถ้ามีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอแนะนำให้ใช้ยาคุมกำเนิดแบบเดือนค่ะ หรือ ว่าการใช้ถุงยางอนามัยก็ป้องกันได้ค่ะ