• กินยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 2 ประจำเดือนมาวันที่ 17 ปกติมา 19 จะท้องไหม

  •  Sooloo
    สมาชิก
    ปกติแฟนผมมีประจำเดือนช่วงวันที่19 กินยาคุมฉุกเฉินวันที่2 แล้วประจำเดือนมาวันที่17 มีโอกาสท้องมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sooloo,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 2 ม.ค. ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์

                          อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในวันที่ 17 ม.ค. ซึ่งเป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หากมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ