• ยาคุมฉุกเฉินทำให้ประจำเดือนมาช้าได้หรือไม่ สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้เมื่อใด

  •  sunday
    สมาชิก
    รอบเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 7/12/61 ปกติรอบเดือนจะมาทุกวันที่ 21 กับ 28 สลับกัน แล้วแฟนมีเพศสัมพันธ์โดยหลั่งนอก วันที่ 17/12/61 กลัวว่าจะเป็นวันไข่ตกพอดี เลยทานยาคุมฉุกเฉินแบบ 2 เม็ดทันทีที่มีอะไรกันเสร็จ แล้วก็กินเม็ดที่สองอีก 12 ชม. ถ้านับประจำเดือนรอบนี้ต้องมาวันที่ 27-28/12 แต่ประจำเดือนยังไม่มา เป็นไปได้มั้ยคะที่ประจำเดือนจะมาช้า และสามารถซื้อทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจได้เลยหรือเปล่า หรือต้องรอให้ครบรอบประจำเดือน 28 วันก่อนคะ

    สวัสดีครับ คุณ sunday

        ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ทำให้ประจำเดือนมาช้า มาผิดปกติได้ครับ อย่างไรก็ตามมักจะเป็นประมาณรอบเดือนเดี่ยวแล้วกลับเข้าสู่ปกติครับ

        ส่วนการตรวจการตั้งครรภ์ สามารถซื้อตรวจได้หลังประจำเดือนขาดครับ แต่แนะนำว่าหลังขาด1-2สัปดาห์จะให้ผลที่แม่นย้ำกว่าครับ