• วันที่ 4 พ.ย.มีเพศสััมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉินพร้อมกัน 2 เม็ด ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Suwanna Chukuson
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนวันที่4 พ.ย แล้วไม่ได้ใส่ถุงกินยาคุมตอน17.00 กิน2เม็ดพร้อมกัน มีอาการปวดท้องน้อยเจ็บหน้าอกแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาแบบนี้จะมีโอกาสท้องได้ไหมค่ะ

    Suwanna Chukuson  Asdasd Asdsa
    สมาชิก
    มีครับ ถ้ากินยาคุมไม่ตรงตาทที่กำหนดจะมีโอกาสท้องเพิ่มมากขึ้นครับ หรือ ปจด อาจจะคลาดเคลื่อนเกิดจากยาคุมหรือการมีเพศสัมพันธ์ได้ครับ ปจด มาล่าสุดวันไหนก็นับเพิ่มอีก7วันของเดือนหน้าถ้ายังไม่มาโอกาสก็สูงมากครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Suwanna Chukuson,

                       หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงนับจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% แต่หากทานช้ากว่านี้ ประสิทธิภาพก็จะลดลงเรื่อยๆ

                        หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งถือเป็นเลือดที่เป็นผลจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ในบางราย อาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งการมีหรือไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่

                        สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น มักจะมาในช่วงเวลาเดิม แต่อาจมาช้ากว่าปกติก็ได้ ดังนั้น หากยังไม่ถึงช่วงวันที่ประจำเดือนจริงๆ ควรจะมา (ควรจะเป็นระยะเวลาประมาณ 24-35 วัน นับจากวันที่มีประจำเดือนรอบก่อน) ก็ควรรอให้ถึงกำหนดที่จะมาก่อน หากถึงกำหนดแล้ว แต่ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ