• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 ส.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 2 ส.ค. ประจำเดือนควรจะมา 3 ส.ค. แต่ยังไม่มา

  •  PBAIFERN
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนวันที่1สิงหาเเต่ถุงยางหลุดในช่องคลอดค่ะ วันที่2ตอนเย็นซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานเม็ดที่1ตอน18:00ส่วนเม็ดที่2ทานในเวลา06:00 เเละวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมาคือวันที่3สิงหาเป็นต้นไปค่ะเเต่ประจำเดือนไม่มา ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ PBAIFERN,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                        สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปก่อน โดยควรรอไปนาน 2 สัปดาห์นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ คือรอจนถึงวันที่ 15 ส.ค. หากประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ