• กินยาคุมฉุกเฉินเเล้วง่วงบ่อย ไม่คลื่นไส้ เวียนหัว ไม่มีเลือดออก ยาจะได้ผลไหมครับ

  •  pluto
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินเเล้วง่วงบ่อย กินตั่งเเต่วันที่ 12/02/2018 ผ่านมา5วันรวมวันนี้เเล้วมีอาการง่วง เเต่ไม่มีอาการ คลื่นไส้ อาเจียนเวียนหัว ไม่มีเลย ไม่มีเลือดออก ไม่เป็นอะไรเลยนอกจาก ง่วง ยาจะได้ผลมั้ยครับ เเล้วอาการง่วงนี่เกี่ยวอะไรรึป่าว
    สวัสดีครับ สำหรับยาคุมฉุกเฉิน การรับประทานเม็ดแรกหลังมีเพศสัมพันธ์ ภายใน 24 ชั่วโมงเเละเม็ดที่สองถัดจากเม็ดแรก 12 ชั่วโมง ลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ 85 เปอเซนต์ ผลข้างเคียงเช่น เลือดออกผิดปกติ เลือดออกกระปริดกระปรอย ประจำเดือนมาข้า มาเร็วกว่าปกติ คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย คัดเต้านม อาจพบอาการเหล่านี้ หรือไม่พบอาการเหล่านี้ได้ครับ สำหรับคำถาม ตัวยาที่รับประทานเข้าไปทำงานตามปกติ แต่ผลข้างเคียงอาจไม่ได้เกิดกับทุกคนครับ อย่างไรก็ตามหากประจำเดือนขาด หมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ เนื่องจากยาคุมฉุกเฉินประสิทธิภาพเพียงแค่ 85 เปอเซนต์ครับ