• ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่ 2 ช้าหลังจาก 12 ชม.โอกาสท้องมากแค่ไหน

  •  มาย ย.
    สมาชิก
    พอดีปจด.ของหนูหมดเมื่อวันพฤหัสที่12ค่ะ แล้วมามีอะไรกับแฟนเมื่อวันจันทร์ที่16 ป้องกันโดยใส่ถุง ทีนี้พลาดถุงหลุด...เลยเปื้อนตรงช่วงจิมิ แฟนเลยให้กินยาคุมฉุกเฉินกันไว้ตอน4ทุ่ม ต้องกินอีกที10โมง แต่ยาอยู่กับแฟนแล้วติดทำงานเอามาให้ไม่ได้ ถ้ากินช้าหลังจาก12ชม.โอกาสท้องมากแค่ไหนค่ะ เพราะกินเม็ดแรกภายใน12ชม.

    คุณ มาย ย

    เม็ดที่สอง ช้ากว่า 12 ชม ก็ทำให้ประสิทธิภาพฮอร์โมนลดต่ำลงครับ เพราะต้องไปยับยั้งการตกไข่ไม่ให้ปล่อยมา แต่เม็ดแรกก็ช่วยได้แล้ว เม็ดสองเพื่อให้ แน่นอนว่าไม่มีการตกไข่แน่ๆ ครับ ถ้ากินหลังเม็ดแรก ไม่เกิน 24 ชม ก็พอได้อยู่ แต่คงไม่เท่าตามฉลากยาบังคับไว้ครับ   ยังไงก็ทานต่อนะครับดีกว่าไม่ได้ทานเลย