• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน มีเวียนหัว จะท้องไหม ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่

  •  moods
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 2. ผมกับเเฟนได้มี พสพ กันมันช่วงเวลา ตีสี่ มันเป็นครั้งแรกของผมเเละเเฟนน้องชายของผมไม่ได้เเข็งตัวเต็มที่ในระหว่างมี พสพ(ไม่ได้ใสถุงยางอนามัย) กัน พอผมใกล้เสร็จก็ดึงออกมาเสร็จข้างนอกหลังจากนั้นตอนผมให้เเฟนกินยาคุมฉุกเฉิน ตอนเก้าโมงครึ่ง เเฟนมีอาการเวียนหัวเเต่ไม่มีการอาเจียนหรืออ๊วก เเละกินอีกที ตอนผ่านไป12ชม ปกติ เเฟนประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงเเต่ครั้งล่าสุดมาวันที่ 11 อยากทราบว่าเเฟนผมจะมีโอกาสท้องรึป่าวครับ เเละประยำเดือน จะมาช่วงไหน เเละต้องรอถึง ช่วงไหนถึง ไปตรวจว่าท้อง ควรตรวจเองหรือไปที่โรงบาล รบกวนคุณหมอด้วยครับ ผมกับเเฟนคิดมากสุดๆเลยด้วยเเฟนผมกำลังเรื่อนมหาลัยจึงไม่พร้อมจะมีลูก

    สวัสดีค่ะ คุณ moods,

                           การใช้วิธีหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานได้ทานเม็ดแรกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปประมาณ 5-6 ชั่วโมงดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้มีอาการเวียนหัวดังที่เป็นอยู่ได้

                           หากประจำเดือนล่าสุดมาในวันที่ 11 พ.ค. ประจำเดือนในเดือนนี้ ก็น่าจะมาในช่วงเวลาเดิม หรือมาอาจมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ

                           แต่หากเลยวันที่ 20 มิ.ย.ไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์จากปัสสาวะมาตรวจหาได้ด้วยตนเองค่ะ

    moods  moods
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ