• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Charinya Chaeng
    สมาชิก
    สวัสดีผม มีอะไรกับแฟนแล้วเกินถุงแตกข้างในในวันที่ 11 ตอนนั้นผมบอกให้ล้างออกก่อนเดียวพรุ่งนี้จะไปซื้อยาคุมมาให้ เป็นแบบแผง2 เม็ด กินตามเวลาที่กำหนด ผ่านมาถึงวันที่ 21 ปจด แฟนผมยังไม่มาเลยแบบนี้มีสิทท้องป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Charinya,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ บางรายอาจไม่มีก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ และการมีหรือไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นหรือไม่

                           ดังนั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือรควรจะมาจริงๆ คือควรห่างจากรอบที่แล้วประมาณ 28-35 วัน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Charinya,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ บางรายอาจไม่มีก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ และการมีหรือไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นหรือไม่

                           ดังนั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือรควรจะมาจริงๆ คือควรห่างจากรอบที่แล้วประมาณ 28-35 วัน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ