• กินยาคุมฉุกเฉินตั้งแค่เดือนที่แล้ว ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  Som-o So Smile
    สมาชิก
    มีประจำเดือนครั้งล่าสุดวันที่29ม.ค.ถึง2ก.พ. มีพสพกับแฟนวันที่4ก.พ.หลั่งนอกและกลัวท้องจึงกินยาคุมฉุกเฉินหลังมีพสพประมาณ1ชม แล้ววันที่11ก.พ. มีเลือดออกกระปิดกระปอย3วัน หลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้14/3/61 ประจำเดือนยังไม่มาเลย ถ้านับจากรอบที่ปจดมาคือขาดมา13วัน เมื่อเช้าของวันที่14/3/61 ได้ตรวจปัสสาวะ ผลออกมาเป็นลบ และตอนนี้มีอาการปวดท้องน้อย เจ็บเต้านม และรู้สึกเหมือนมีชีพจรเต้นบริเวณท้องน้อย แบบนี้มีโอกาสท้องไหมค่ะ และที่ปจดยังไม่มาเป็นเพราะอะไรค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Smile

    เลือดที่ออกหลังรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินเราจะนับเป็นประจำเดือนแล้วนะค่ะ ดังนั้นให้รอรอบต่อไเลยค่ะ ซึ่งรอบต่อไปก็ควรจะประมาณปลายเดือนมีนาคม หรือ ต้นเดือนเมษายนได้ค่ะ

    เนื่องจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินอาจจะทำให้มีการเคลื่อนของรอบประจำเดือนได้ด้วยค่ะ

    อาการที่เป็นตอนนี้อาจจะเป็นอาการเตือนของการที่จะมีรอบเดือนไดค่ะ เพราะหมอลองคำนวณดูอย่างที่บอกข้างต้นค่ะ ว่าประจำเดือนน่าจะมาประมาณปลายเดือนมีนาคมค่ะ

    รอสังเกตุก่อนนะค่ะ

    Som-o So Smile  Som-o So Smile
    สมาชิก
    ขอบคุณนะคะ😁