• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด ตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้นขีดที่ 2 จางๆ จะท้องไหม

  •  Tooto
    สมาชิก
    วันที่13ก.ค.แฟนเป็นประจำเดือนมาปกติ วันที่16ก.ค.มีเพศสัมพันธ์กับแฟนใส่ถุง(แต่ถุงยางขาด)และวันที่27-28เริ่มมีอาการเวียนหัว อาเจียนและเหม็นนั่นเหม็นนี่ จนตอนนี้ ปจด.แฟนยังไม่มา วันที่10แฟนจึงใช้ชุดตรวจครรภ์ขึ้น2ขีดและขีดที่2เป็นจางๆเกิดสาเหตุอะไร ตั้งครรหรือไม่

    สวัสดีค่ะ คุณ โต โต้,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 13 ก.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 กค. ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย ไม่น่าจะเกิดการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกในวันที่ 13 ก.ค. ไม่ใช่ประจำเดือน เช่น เป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เลือดจากผลข้างเคียงของการทานยาฮอร์โมนต่างๆ เป็นต้น ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                          สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น หากได้ตรวจอย่างถูกต้อง และอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้นขีดที่ 2จางๆ ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากขีดที่ 2 ขึ้นหลังจากทดสอบไปเกิน 5 นาทีแล้ว ก็อาจไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ได้ คือเป็นรอยระเหยของปัสสาวะ ดังนั้น หากไม่แน่ใจว่าตรวจได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันซ้ำอีกครั้งค่ะ