• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 ตอนเที่ยง วันที่ 10 ตอนเช้ากินยาคุมฉุกเฉิน โดยกินพร้อมกัน 2 เม็ด จะมีผลอะไร

  • ถ้าเกิดมีเพศสัมพันกันในวันที่9ตอนเที่ยง แล้วมากินยาคุมฉุกเฉินในตอนเช้าของวันที่10กินพร้อมกันทั้ง2เม็ดจะเกิดผลอะไาบ้างค้ะ
    โดเร ม่อนนน  โดเร ม่อนนน
    สมาชิก
    เพิ่มเติมน้ะคือโดยมีเพศสัมพันกันโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยและไม่มีน้ำคลั่งค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ โดเร ม่อนนน,

                            หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 เวลา 12.00 น. และได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 10 ในช่วงเช้า เท่ากับทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วงเวลา 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพสสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                            ทั้งนี้ หากเป็นยาคุมฉุกเฉินชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง การเลือกทานยาพร้อมกันทีเดียว 2 เม็ดหรือทานครั้งละ 1 เม็ดห่างกัน 12 ชั่วโมงนั้น ประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน เพียงแต่การทานพร้อมกัน 2 เม็ด อาจเกดิผลข้างเคียงได้มากกว่า เช่น เวียนหัว ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง เป็นต้น

                           อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

    โดเร ม่อนนน  โดเร ม่อนนน
    สมาชิก
    ขอบคุนน่ะค้ะเดะหนูมาปรึกษาต่อค้ะ