• จะไปต่างประเทศ อยากให้ประจำเดือนมาก่อนรอบปกติ ควรทำอย่างไร

  •  duangduan1087@hotmail.com
    สมาชิก

    เรียน คุณหมอ

    พอดีมีทริปไปตปท.วันที่ 12-17/10/61 ค่ะ ประจำเดือนจะมาช่วงวันที่ 09-15 ตอนนี้กังวลว่า ประจำเดือนจะเลื่อนมาตรงกับช่วงเดินทาง คุณหมอพอจะแนะนำวิธีที่จะเลื่อนให้ประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติซัก 1-2 วันมั๊ยคะ (ประจำเดือนที่ผ่านมา เดือน04-วันที่ 10 เดือน05-วันที่ 11 เดือน06-วันที่ 12 เดือน07-วันที่ 12 เดือน08-วันที่ 09 และเดือน09-วันที่ 09 มันมีโอกาสที่จะเลื่อนออกไปมั๊ยคะ) คือประจำเดือนจะมาเยอะมากช่วง 3-4 วันแรกน่ะค่ะ อยากให้มาซักวันที่ 7-8 .. คิดจะกินยาเลื่อนประจำเดือนออกไป แต่ก็ไม่ค่อยกล้าเสี่ยง เพราะเคยกินเมื่อ เดือน 04/59 หลังจากนั้นประจำเดือน เดือน05 มานิดหน่อย เดือน06 มาปกติ แต่พอเดือน7 มาแบบเยอะมาก จนร่างกายขากธาตุเหล็ก ต้องเข้ารพ.เติมเลือดด่วนเลยน่ะค่ะ

    ขอคำแนะนำจากคุณหมอด้วยนะคะ

    ขอบพระคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ duangduan1087@hotmail.com

    ยาคุมกำเนิดที่ช่วยเลื่อนประจำเดือน จะเป็นการเลื่อนประจำเดือนออกไปค่ะ ไม่มีแบบที่จะทำให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นนะคะ

    ซึ่งการใช้ยาเลื่อนประจำเดือน จะทำให้ประจำเดือนในรอบเดือนถัดจากนั้นผิดปกติได้ ทั้งปริมาณและจำนวนที่มาอาจจะมามากได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ duangduan1087@hotmail.com ว่าอาจลองรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงปกติดูนะคะ เพราะอาจช่วยลดปริมาณประจำเดือนที่มามากในช่วงแรกได้บ้างค่ะ