• การวิ่งช่วยในการลดต้นขา สะโพก จริงไหม

  • การวิ่งช่วยในการลดต้นขา สะโพก จริงไหมค่ะหรือช่วยลดส่วนไหนค่ะการวิ่งตอนเช้า

    สวัสดีค่ะ คุณ กัญญณัช เปียนขุนทด,

                       หากต้นขาและสะโพก มีขนาดใหญ่จากการที่มีไขมันไปสะสม การจะลดไขมัน ก็ต้องลดน้ำหนักตัวลงค่ะ ซึ่งก็ต้องอาศัยการควบคุมอาหารที่ทานในแต่ละวัน ให้ได้จำนวนแคลอรี่ที่น้อยกว่าการเผาผลาญในแต่ละวัน ส่วนการออกกำลังกายก็จะเป็นการช่วยให้การเผาผลาญเกิดได้มากขึ้น แต่หากน้ำหนักตัวไม่ลดลง ไขมันที่สะสมก็ย่อมไม่ลดลง ขนาดต้นขาและสะโพกก็ย่อมไม่ลดลงค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม การวิ่งออกกำลังกาย ย่อมทำให้ร่างกายมีสมรรถภาพที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และอาจเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้บ้าง ซึ่งก็อาจทำให้สะโพกและต้นขาดูกระชับขึ้นค่ะ