• อยากทราบว่าต้องล้างหน้าอย่างไร

  •  YA NA
    สมาชิก
    คือมีคนแนะนำให้ลองล้างหน้าตามแนวขนดู เราก็ลองทำตามค่ะ ซึ่งรู้สึกว่ามันโอเคนะคะสำหรับแก้ม แต่ที่หน้าผากเราอ่ะคะ ขนเราค่อนข้างเห็นชัด แล้วเราสังเกตว่าขนที่หน้าผากเราเอียงไปด้านขวาหมดเลย ขนจากด้านซ้ายก็เอียงไปด้านขวา ซึ่งมันจัดกับที่มีคนแนะนำเราไว้มาก เพราะเขาบอกว่าที่หน้าผากต้องล้างแบบผ่าออกตากตรงกลางแล้วไปด้านข้างแต่ละข้าง ซึ่งหน้าผากเราขน95%เอียงไปทางขวาทางเดียวหมดเลย แล้วสิวด้านขวาเราก็แทบไม่มีเลย มีแต่สิวด้านซ้าย เลยอยากรู้ว่ามีส่วนเกี่ยวของกันมั้ยคะ แล้วการล้างหน้าที่ถูกค้องควรล้างยังไงคะ บางคนก็บอกให้ล้างวนๆเป็นกลมๆดู

     สวัสดีคะคุณ YA NA

    ปรกติแล้วหมอคงแนะนำเรื่องของการล้างหน้า หรือ การทำหัตถการอะไรกับหน้าตามแนวเส้นบนผิวหนังค่ะ

    ปรกติแล้วร่างกายของคนเราจะมีแนวตามผิวหนังค่ะ ซึ่งแนวนี้ถ้าต้องทำอะไรแพทย์จะยึดตามนี้เพื่อลดเรื่องของการเป็นแผลเป็นค่ะ ซึ่งถ้าให้แนะนำความจะทำตามแนวนี้ค่ะ คราวนี้จะทราบได้อย่างไรค่ะ การที่จะบอกได้คือ รอยย่นบริเวณผิวหนังของใบหน้าค่ะ แต่ก็มีข้อจำกัดอีกมากค่ะ ดังนั้นอาจจะแนะนำง่ายๆ ให้

    1. ล้างออกจากหัวตาไปหางตา
    2. ล้างจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว
    3. ล้างจากจมูกขึ้นมาดั้งจมูก
    4. ล้างบริเวรรอบริมฝีปากออกนอกสันกราม
    5. และล้างจากเปลือกตาบนลงล่าง

    การนวดหน้าจะทำให้ผิวหน้าดีขึ้นได้ด้วยค่ะ

    แต่ที่สำคัญที่สุดจะต้องเลือดสบู่ หรือ ครีมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณนะค่ะ