• การมีเพศสัมพันระหว่างเป็นประจำเดือน

  •  sakares
    สมาชิก
    ทานยาคุมตลอดค่ะไม่เคยลืม (แต่มีทานไม่ตรงเวลาบ้าง) ตอนนี้เริ่มทานแผงที่ 3 เม็ดที่ 2 ค่ะ แล้วมีเพศสัมพันกับแฟนช่วงเป็นประจำเดือนวันที่4 ค่ะแล้วแฟนหลั่งใน แบบนี้ยาคุมจะช่วยคุมได้มากน้อยแค่ไหนคะ (ทานยาคุมยี่ห้อพรีม 28 ค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ sakares,

                          หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง โดยทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ว่าจะทานยาในช่วงเม็ดใดอยู่ก็ตาม ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยกว่า 1%

                           อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ในระหว่างที่มีกำลังมีประจำเดือนมา อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆทางเพศสัมพันธ์ได้ง่ายกว่าช่วงที่ไม่มีประจำเดือนค่ะ