• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก น้ำอสุจิโดนอวัยวะเพศหญิง จะท้องไหม

  •  Mild mild
    สมาชิก
    การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลังนอกแต่น้ำอสุจิโดนอวัยวะเพศหญิงมีโอกาสท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Mild mild,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการที่น้ำอสุจิโดนปากช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากฝ่ายหญิงไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย คือภายใน 1-7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็อาจต้องพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ