• ทานยาคุมปกติทุกเดือน ประจำเดือนจะมาวันนี้ ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Bam Isariya
    สมาชิก
    ทานยาคุมปกติทุกเดือน กินตรงเวลาตลอด จึงทราบวันที่แน่นอนที่ประจำเดือนจะมา คือวันนี้ เวลาช่วงประมาณค่ำๆของวันนี้ ถามว่า ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในในวันนี้ จะมีโอกาสท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Bam Isariya,

                        หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และทานต่อเนื่องมาหลายแผงแล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ  ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งในได้

                       อย่างไรก็ตาม ยาคุมกำเนิดนั้น ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% หากต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด ก็อาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วยค่ะ