• ปวดท้องน้อยแบบบีบรัดขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  rocklee
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ขณะมีเพศสัมพันธ์ มีอาการเกรงเมื่อไกล้ถึงจุด แต่เกิดมีอาการปวดข้างในช่องท้อง คล้ายปวดบริเวณช่องอวัยวะเพศ ปวดมากต้องหยุดกระทันหันและพอหยุดเหมือนมีการบีบรัดอยู่ตลอด ปวดท้องน้อยจี้ดๆ เป็นระยะ พอทิ้งไว้ข้ามวัน เลยลองทำอีกครั้งปรากฏว่าพอใส่ เหมือนคลายตัว อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ( ก่อนหน้าเกิดอาการเรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนบ่อยครั้งมากคะ)
    rocklee  rocklee
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะ เราอายุ 22 ปี ประจำเดือนมาปกติทุกเดือนคะ อาการปวดท้องมีมาบ้างคะ
    rocklee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ rocklee

    -กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ อาจสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน หากมีเพศสัมพันธ์รุนแรงก็อาจเกิดได้

    -มีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ อาจทำให้มีอาการเจ็บปวดตอนมีการสอดใส่อวัยวะเพศลึกๆ

    -ปวดเกร็งจากกล้ามเนื้อมดลูก หากเป็นขณะถึงจุดสุดยอดทางเพศ

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจมีอาการปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวผิดปกติและมีไข้

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน งดทำงานหรือยกของหนัก

    อาการที่ควรไปพบแพทย์ ถ้าหยุดการมีเพศสัมพันธ์ไปชั่วคราวแล้ว อาการไม่ดีขึ้น ยังมีอาการต่อเนื่อง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ตกขาวผิดปกติ มีไข้ ปัสสาวะแสบขัด หรือปัสสาวะเป็นเลือด