• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกป้องกัน แต่ครั้งที่2 ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Nantinee Samaee
    สมาชิก
    คือหนูกังวลว่าหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วครั้งแรกป้องกันแต่ครั้งที่2ไม่ได้ป้องกันมีสิทธไหมค้ะที่จะเกิดการตั้งครรถ์

    สวัสดีค่ะ คุณ Nantinee Samaee,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 1 หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 ได้มีต่อจากครั้งที่ 1 ทันที โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้มากขึ้น เพราะอาจมีอสุจิตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และอาจออกมาในขณะที่สอดใส่อยู่ในช่องคลอดได้

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น