• ประจำเดือนมา 14 พ.ย. 60, 21 ธ.ค 60, 16 ม.ค 61, 20 ก.พ 61 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 มี.ค 61 จะมีโอกาสท้องไหมคะ

  •  Dhutipa
    สมาชิก

    หมอค้ะพอดีเพื่อนหนูมีอะรัยกะแฟนเค้าก่อนคบกำหนดประจำเดือนมาจะมีประมาณ3-4วันจะมีโอกาสท้องไหมค้ะ นี่คือการมาของประจำเดือนก่อนหน้า
    14 พ.ย 60
    21 ธ.ค 60
    16 ม.ค 61
    20 ก.พ 61
    แร้วเค้าได้มีอะรัยกะแฟนเค้า ในวันที่ 21 มี.ค 61 แบบนี้มีโอกาสท้องไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dhutipa,

                        ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน เดือน พ.ย. กับ ธ.ค. คือ 36 วัน

                        เดือน ธ.ค.กับ ม.ค. คือ 26 วัน

                        เดือน ม.ค. กับ ก.พ. คือ 35 วัน

                        แสดงว่ามีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ การนับระยะปลอดภัยหน้า 7 วัน มีโอกาสพลาดได้

                         หากประจำเดือน เดือน ก.พ. มาวันที่ 20 ก.พ. ในเดือน มี.ค. ประจำเดือนอาจมาได้ตั้งแต่ 13-28 มี.ค. ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 มี.ค. จึงถือว่าน่าจะอยู่ในระยะปลอดภัย แต่หากเลยวันที่ 28 มี.ค. ไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 มี.ค. จะถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยแล้ว และโอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

    Dhutipa  Dhutipa
    สมาชิก
    ขอบคุนค้ะ