• กินยาคุมมา 6-7 เดือนแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์ในวันแรกที่ต้องเริ่มทานยาแผงใหม่ จะท้องไหม

  •  Kuang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นคนที่กินยาคุมแบบ28มาเป็นเวลาสัก6-7เดือนแล้วค่ะ หนูพึ่งเป็นประจำเดือนวันที่11-14ตุลาคมค่ะ เริ่มเป็นช่วงเม็ดแป้งที่4. แล้ววันที่15หนูจะต้องเริ่มกินยาแผงใหม่เม็ดแรก แต่หนูก็ไปมีเพศสัมพันธุ์วันที่15ตุลาคมเหมือนกัน ก่อนจะกินยาคุมเม็ดแรกของแผงใหม่ค่ะ หนูจะท้องไหมคะ #ไม่ได้ใส่ถุงยางแต่ไม่ได้หลั่งใน หลั่งนอกคค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kuang,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมาหลายแผงแล้ว และที่ผ่านมาได้ทานยาถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดของการทานยาก็ตาม

                        ดังนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ต้องเริ่มทานยาคุมเม็ดแรกของแผงใหม่ และได้ทานยาไปในวันนั้นแล้ว ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ต่อเนื่องจากแผงเก่าค่ะ และหากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลงไปอีกค่ะ

    Kuang  Kuang
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธุ์ก่อนกินเม็ดแรกค่ะในครั้งนี้นะคะ -แล้วก็กินทุกวันค่ะ แต่ก็อาจลืมกินตอนกลางคืน ก็มากินตอนเช้าของอีกวันหรือตอนเย็นของอีกวันแทนค่ะ แล้วก็กินเม็ดถัดไปปกติ หรืออาจเลื่อนไปเหมือนก่อนหน้านี้ค่ะ แต่กินหมดแผงนะคะ #มันตะคุมอยู่ฝช่ไหมคะ
    Kuang  Kuang
    สมาชิก
    คือต้องกินยาสามทุ่มครึ่งก็อาจกินเช้าของอีกวัน หรือเย็นของอีกวัน มันป้องกันได้ใช่ไหมคะ

    การลืมทานยาเป็นบางวัน ย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ลดลงไปบ้างค่ะ อย่างไรก็ตาม โอกาสในการตั้งครรภ์ยังถือว่าน้อยอยู่

    Kuang  Kuang
    สมาชิก
    และในวันที่21-24ตุลาคม กลับมีประจำเดือนอีก และหลังจากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์ุไม่ใส่ถุงยาง ไม่หลังใน ประมาน2ครั้ง จะท้องไหมคะ😑😑😐