• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก 2 ครั้ง กินยาคุมฉุกเฉินหลังมีเพศสัมพันธ์ 14 ชั่วโมง จะท้องไหม

  • ประจำเดือนหมดวันที่ 17 สิงหาคม และมีพสพ วันที่10กันยายน เวลา15:30 และเช้ามากินยาคุมฉุกเฉินเวลา 9:00 กินยาคุมครั้งแรก อยากทราบว่ามีโอกาศท้องมั้ยครับ หลั่งนอก 2 ครั้งครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ปองภพ อู๋อ่อน,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงยังมีได้ค่ะ