• ทานยาคุมมาได้ 2 อาทิตย์ ทานยาตรงตลอด แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งใน มีสิทธิ์ท้องไหม

  • แฟนทานยาคุมมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ทานยาตรงตลอด แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน มีสิทธิ์ท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะคุณ ฮอทโตะ ซีฟู๊ดซายน์

    การรับประทานยาคุมกำเนิดในแผงแรก หากรับประทานยามาเกิน 1สัปดาห์ สม่ำเสมอและตรงเวลา ถือว่าตัวยาออกฤทธิ์เต็มที่แล้วค่ะ

    ประสิทธิภาพยาคุมกำเนิดนี้ถือว่าสามารถลดโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง โดยมีโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณร้อยละ 0.3 เท่านั้นค่ะ