• ประจำเดือนล่าสุดมา 28 ต.ค. ตอนนี้อายุครรภ์กี่สัปดาห์ มีอาการปวดท้องจี๊ดๆ เป็นอะไรไหม

  •  Ananya Rajbundit
    สมาชิก
    ปจดมาครั้งล่าสุดวันแรก 28-10ค่ะ หมดวันที่4-11 อายุครรภ์กี่วีคละค่ะ มีอากาศปวดท้องจี๊ดๆๆบ้างเป็นอะไรไหมค่ะ ต้องอายุครรภ์เท้าไหร่ค่ะจุงไปฝากครรภ์

     สวัสดีค่ะ คุณ Ananya Rajbundit,

                         หากประจำเดือนรอบที่มาครั้งสุดท้ายนั้น วันแรกที่มาคือ 28 ต.ค. 61 หากตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง และพบมีการตั้งครรภ์จริง เมื่อนับจนถึงวันนี้ วันที่ 3 ธ.ค. 61 จะเท่าสกับตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์กับ 1 วัน ซึ่งสามารถที่จะไปรับการฝากครรภ์แต่เนิ่นๆ ได้เลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอจนมีอายุครรภ์มากกว่านี้ อีกทั้งหากได้ไปพบแพทย์ แพทย์จะได้จ่ายกรดโฟลิกมาให้รีบทานแต่เนิ่นๆ เนื่องจากกรดโฟลิก เป็นวิตามินที่สำคัญต่อการเจริญของระบบประสาทของทารกในครรภ์

                          สำหรับการปวดท้อง หากปวดเล็กน้อย เป็นบางครั้ง ไม่ได้ปวดรุนแรงและต่อเนื่อง ไม่เลือดออกจากช่องคลอด ไม่ได้มีตกขาวที่ผิดปกติ ก็ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด ให้สังเกตอาการไปก่อนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการทำงานหนัก การยกของหนัก การออกกำลังกายที่มากไป พยายามพักผ่อนให้มากๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ ไม่ดื่มชา กาแฟและแอลกอฮอล์  เป็นต้น

    Ananya Rajbundit  AcaliR'z Mp
    สมาชิก
    ขออนุญาติเจ้าของโพสนะค่ะคืออยากทราบว่า ประจำเดือนจะมาทุกวันที่9มีเดือนที่แล้วมาวันที่5 เข้าไปดูโปรแกรมคำนวนประจำเดือนครั้งต่อไปควรจะมาแล้ว อยากซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ แต่ตรวจไปก่อนแล้วเมื่อวันที่28 ไม่ท้อง ไม่ทราบว่าตรวจเร็วไปหรือเปล่าค่ะ จะตรวจได้อีกเมื่อไหร่ ขอบคุณค่ะ