• มีเพศสัมพันธ์แบบถููอวัยวะเพศภายนอก กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  Nice1
    สมาชิก
    เรามีอะไรกับแฟนแบบที่ถูกันเฉยๆเเต่กลัวท้องเลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินหลัง72ชม.มีโอกาสท้องไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Nice1,

                         การมีเพศสัมพันธ์ โดยมีเพียงแค่การถูอวะยวะเพศภายนอก หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ค่ะ

                         สำหรับยาคุมฉุกเฉินนั้น โดยปกติ หากมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่และหลั่งภายใน การทานยาคุมฉุกเฉินหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 72 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินจะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58% ค่ะ