• หากอาการดีขึ้นแล้ว ต้องทานยาจนหมดไหม

  •  Marinee Sma-ae
    สมาชิก
    หากอาการดีขึ้นแล้ว จำเป็นต้องทานยาที่หมอให้จนหมดมั้ยคะ?

    สวัสดีครับ คุณ Marinee

    ขึ้นกับโรคครับ  บางโรคก็ควรทานให้ครบ เช่น การอักเสบติดเชื้อ ถ้าเราทานไม่ครบ เชื้อโรคยังเหลืออยู่จะเติบโตจนก่อให้เกิดอาการได้อีก หรือ อาจดื้อยาเลยครับ