• กินยาคุมก่อนเวลาปกติ 5 นาที แค่วันเดียว ผลจะลดลงไหม

  •  Kam Ssupranee
    สมาชิก
    กินยาคุมก่อน5นาทีแค่วันเดียว ผลจะลดลงไหมคะเป็นอะไรไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Kam Ssupranee,

                        หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือ ทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิด ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                         ส่วนการทานยาในเวลาที่แตกต่างกันเพียง 5 นาทีดังกล่าว หรือแม้แต่จะห่างกัน 1-2 ชั่วโมง ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการลดลงของประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ