• การทานบะหมี่สำเร็จรูป จะทานอย่างไรให้ปลอดภัย

  • การทานบะหมี่สำเร็จรูป จะทานอย่างไรให้ปลอดภัย? เพราะโซเดียมสูง

    คุณ ดาวฟาน

    บะหมี่สำเร็จรูป มีส่วนประกอบเป็นแป้งสาลี มีน้ำซุป ปรุงรส ผงขูรสจำนวนมาก  และยิ่งแบบคัฟ จะมีไขขี้ผึงอยู่ด้วยเมื่อโดนความร้อนจะละลาย และถ้าทานมากๆ จะทำให้ลำไส้อุดตันได้   ถ้าเป็นแบบซอง จะให้ปลอดภัยไม่ควรใส่ซองน้ำซุปมากเกินไป ใส่แค่ 1/2 ก็พอ ตัวเส้นก่อนทาน ลองเอาไปลวกน้ำร้อนเสีย สองน้ำก่อนทาน จะทำให้เกลือ หรือผงชูรส ลดลงด้วย  แต่อาจต้องแลกกับความอร่อย  รสชาติขาดหายไปบ้าง  ทางที่ดีถ้าสามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ไม่ควรทานเป็นประจำครับ