• เป็นเริมที่ริมฝีปาก ถ้านำมือจับที่ปาก แล้วไปจับที่อวัยวะเพศโดยไม่ได้ล้างมือ จะทำให้ติดเชื้อที่อวัยวะเพศหรือไม่

  • ดิฉันเป็นเริมที่ปากเป็นครั้งแรกค่ะแร่วดิฉันชอบจับอ่ค่ะ แร่วสักพักก่อช่วยตัวเองโดยที่ไม่ได้ล้างมือ แบบนี่จะทำให้เชื้อเริมที่ปากไปติดที่อวัยวะเพศรึป่าวค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณณัฐนิดา จันจิรา @การติดเชื้อเริมที่ปากจะเกิดจากเชื้อ HSV-1 ส่วนการติดเชื้อเริมที่อวัยวะเพศและทวารหนัก เกิดจากเชื้อ HSV-2 ซึ่งเป็นเชื้อคนละชนิดกันค่ะ ดังนั้นจากที่เล่ามา โอกาสติดเชื้อเริมจากที่ปากของตนเอง ไปยังอวัยวะเพศของตนเองจึงมีโอกาสเกิดได้น้อยมากค่ะ
    งั้นโอการน้อยใช้ไหมค่ะ แร่วทำไงถึงจะให้แผลเริมที่ปากหายไวๆค่ะ เพราะทานยาแร่วแผลก่อยังเหมือนเดิมค่ะ