• ประจำเดือนขาด 4 วัน ตรวจแล้วพบขึ้นขีดที่ 2 แบบจางมากหลังจากทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง จะท้องไหม

  •  gift12345
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาด4วันแล้วค่ะ ก่อนประจำเดือนขาดปวดท้องหน่วงๆ แต่มีอาการปวดท้องหน่วงๆบ่อยอยู่แล้วเลยไม่เอ๊ะใจ ไม่มีอาการคัดหน้าอก เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจขึ้น1ขีดเข้มๆกับอีกขีดที่จางมากแถบจะไม่เป็นขีด (ขีดจางมาขึ้นหลังทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง) จะท้องมั้ยคะ ? ช่วงประจำเดือนขาดมีน้ำใสๆไหลเปื้อนกางเกงในเยอะเลย แล้วก็มีตกขาวด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ gift12345,

                        การอ่านผลตรวจหาการตั้งครรภ์จากแผ่นทดสอบอย่างถูกต้องนั้น ต้องอ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาทีหลังทดสอบ หากทิ้งไว้นานเกิน อาจพบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ได้ ซึ่งเกิดจากรอยระเหยของปัสสาวะ ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์จริงๆ ดังนั้น แนะนำให้ลองทดสอบดูอีกครั้ง และอ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาที หากพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                          สำหรับอาการปวดท้องหน่วงๆ มีตกขาวใส อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ