• มีอะไรกับแฟน ไม่ได้ป้องกัน ประจำเดือนไม่มา มีอาการแน่นๆและกระตุกที่ท้อง จะท้องมั้ย

  •  May kantika
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือหนูมีอะไรกันกับแฟนเดือนที่แล้วไม่ใส่ถุงคะแต่ไม่ท้องแต่ประจำเดือนคลาดเคลื่อน หนูก็คิดว่าต้องท้องแน่ๆเพราะไม่ได้ใส่ถุง ปรกติประจำเดือนทุกๆเดือนของหนูจะมาประมาณวันที่10กว่าๆแต่เดือนที่แล้วมันมาประมาณวันที่18มันคลาดเคลื่อนเยอะมาก แต่เราไปอ่านมาในเว็บหนึ่งเค้าบอกว่าถ้าเครียดประจำเดือนอาจจะไม่มาหรือมาช้ากว่าปรกติของเดือนที่แล้วก็ผ่านไปไม่ได้คิดอะไร แต่พอเดือนนี้มีอะไรกันอีกตอนแรกแฟนใส่เข้าไปแบบไม่ใส่ถุง ใส่แค่แป๊บเดียวก็เอาออกมาใส่ถุง หลังจากวันนั้นก็ยังมีอะไรกันอยู่แต่ใส่ถุงตลอด จนวันนี้วันที่21ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยคะ แล้วหนูก็มีอาการผิดปรกติ ท้องหนูมันแน่นๆแล้วก็มันกระตุก หนูปวดหัวสองข้าง แต่บางทีตอนมันกระตุกมันก็แสบท้องเหมือนกันคะ บางทีก็กระตุกข้างขวาบางทีกระตุกตรงกลาง เจ็บท้องน้อยด้วยคะ แต่พอบีบท้องมันก็ไม่ค่อยแข็ง เลยอยากรู้อ่ะคะว่าอาการแบบนี้จะท้องมั้ย ตอนนี้เครียดมากเลยคะ ทำตัวไม่ถูก ขอบคุณคะ
    สวัสดีค่ะ การคุมกำเนิดนั้นมีได้หลายวิธีค่ะโดยแบ่งออกเป็นสองวิธีคือการคุมกำเนิดแบบใช้ฮอร์โมน และ การคุมกำเนิดแบบไม่ใช้ฮอร์โมน ซึ่งการคุมกำเนิดโดยการหลั่งนอกจะสามารถคุมกำเนิดได้เพียง 73 ถึง 96% และ การคุมกำเนิดแบบใช้ถุงยางอนามัยจะสามารถคุมกำเนิดได้ 85 ถึง 98% ซึ่งยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดการตั้งครรภ์อยู่อย่างไรก็ตามการที่ประจำเดือนไม่มานั้นสามารถมีหลากหลายสาเหตุ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือการตั้งครรภ์และความเครียดอย่างที่สงสัย อาการแรกเริ่มของการตั้งครรภ์สามารถมี อาการได้หลากหลายไม่จำเพาะ เช่น วิงเวียน อ่อนล้า เหนื่อย เพลีย ได้อย่างไรก็ตามเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงกับโรคใดโรคหนึ่ง อาจเป็นภาวะอื่นที่ไม่ใช่การตั้งครรภ์ เช่น ความเครียด เป็นต้น การปฎิบัติตัวเบื้องต้นแนะนำให้ซื้อเครื่องตรวจครรภ์มาทำการตรวจโดยใช้ปัสสาวะครั้งแรกในตอนเช้าซึ่งเป็นปัสสาวะที่มีความเข้มข้นสูงที่สุดทำการตรวจโดยจะสามารถตรวจผลได้เมื่อห่างจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายสี่สัปดาห์หรือหลังเพศสัมพันธ์ที่ก่อให้เกิดการตั้งครรภ์สองสัปดาห์ค่ะ