• ถ้ามีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการสอดใส่ สวมถุงยาง กินยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Mildmee25
    สมาชิก
    อยากทราบว่าการมีอะไรโดยไม่ได้สอดใส่ สวมถุงยางอนามัย และกินยาคุมฉุกเฉิน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม มีเปอร์เซ็นต์การตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ

     สวัสดีคะคุณ Mildmee25

    การตั้งครรภ์ เกิดจาก การที่มีการพบกันของอสุจิ และ ไข่  นอกจากนั้นอสุจิต้องเจาะเข้าไปในไข่เพื่อผสมกับไข่ในร่างกายบริเวณ ท่อนำไข่ หลังจากนั้นไข่และอสุจิที่ได้รับการผสมกันจะมีการแบ่งตัวออกเรื่อยๆ และเดินทางมาที่ผนังมดลูก ทำการฝั่งตัวเพื่อให้ตัวอ่อนที่ค่อยๆเจริญเติบโต มีอาหารที่ได้จากมารดาซึ่งอาหารที่ได้จะผ่านทางรก

    นี่คือกระบวนการของการตั้งครรภ์ค่ะ

    การสอดใส่ เป็นการทำโอกาสในอสุจิได้พบกับไข่

    ถุงยางอนามัยป้องกันไม่ได้อสุจพบกับไข่

    การกินยาคุมฉุกเฉิน เป็นการยับยั้งการตกไข่ และการทำให้ทางเข้าของอสุจิมีอุปสรรคเพราะจะมีมูกหนาที่ปากมดลูกค่ะ

    ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยๆมากๆๆค่ะ

    Mildmee25  Mildmee25
    สมาชิก
    คือไม่มีการตั้งครรภ์เลยใช่มั้ยคะ