• อยากทราบการนับวันไข่ตกและโอกาสการตั้งครรภ์?

  •  Jiraprapa Revial
    สมาชิก

    อยากจะทราบถามการนับวันตกไข่ และ การมีเพศสัมพันธ์ในวันตกไข่ค่ะ ว่ามีเปอร์เซ็นตั้งครรภ์มากแค่ไหน?

    สวัสดีคะคุณ Jiraprapa Revial

    เอาเป็นว่าถ้าเอาตามสถิติการตั้งครรภ์ในกรณีที่ไม่มีการคุมกำเนิดนะค่ะ

    ในการทดลองในคู่สมรส 100 คน ที่มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอแบบไม่มีการป้องกันค่ะ

    • 20 ท้องภายใน หนึ่งเดือน
    • 70 ท้องภายในหกเดือน
    • 85 ท้องภายในหนึ่งปี
    • 90 ท้องภายในหนึ่งปีครึ่ง
    • 95 ท้องภายในสองปี

      ดังนั้นการนับวันไข่ตก เป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ ก็อาจจะเป็นได้ถึง ยี่สิบเปอร์เซ็นต์ค่ะ

    Jiraprapa Revial  Jiraprapa Revial
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ