• ประจำเดือนมาล่าสุด 26-28 ส.ค. ตรวจอัลตราซาวด์วันที่ 7 พ.ย. ท้องได้ 9 w 6 d ตั้งครรภ์วันไหน

  •  Ki Run
    สมาชิก
    หมอค่ะ ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด26-28สิหาคม ไปฝากครรภ์วันที่7/11/62ผลอัลตร้าซาวบอกว่าท้องได้9w6dถ้านับย้อนไปก็ตรงกับวันที่30สิงหาคม อยากทราบว่าวันที่ตั้งท้องคือวันไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ki Run,

                         หากได้ตรวจอัลตราซาวด์เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 62 แล้วคำนวณอายุครรภ์ได้ 9 สัปดาห์ 6 วัน แสดงว่าวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย (ตามการรคำนวณ) คือวันที่ 30 ส.ค. และวันที่มีการปฏิสนธิเกิดขึ้น คือประมาณวันที่ 12-14 ก.ย.ค่ะ