• มีเพศสัมพันธ์หลังเป็นประจำเดือน 2 วัน มีโอกาสตั้งครรภ์สูงไหม ไม่ได้ใส่ถุงยาง

  •  Nnatt
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับแฟนหลังเป็นปจด2วัน โอกาสตั้งครรภ์มีสูงมั้ยคะ ปล.ไม่ได้ใส่ถุงยางหลั่งในด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nnatt,

                          หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก้จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่มากขึ้น และสูงสุดในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน คือประมาณวันที่ 14-15 ของการมีประจำเดือน ซึ่งเป็นช่วงที่มีไข่ตกค่ะ