• ประจำเดือนมาช้า ตรวจการตั้งครรภ์เองยังไม่ให้ผลบวก แน่ใจได้เลยไหมว่าไม่ท้อง

  •  Chutikan Chotpravit
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป12วันเเล้วเเต่ซื้อที่ตรวจมาตรวจ5อันเเล้วขึ้นขีดเดียวตลอดเเบบนี้เเน่ใจได้เเล้วใช่มั้ยคะว่าไม่ท้อง
    Chutikan Chotpravit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chutikan Chotpravit

    ประจำเดือนมาช้าคือช้ากว่า 35 วันนับจากรอบเดือนครั้งก่อน มีสาเหตุจาก

    -ตั้งครรภ์

    -มีความผิดปกติของการสร้างฮอร์โมนจากรังไข่ หรือมีถุงน้ำในรังไข่

    -โรคไทรอยด์

    -ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย

    -มีพังผืดในมดลูก

    โดยการตั้งครรภ์เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดและควรตัดออกไปก่อน หากซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองแล้วให้ผลลบแต่ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำไปตรวจยืนยันที่รพ. แพทย์อาจตรวจฮอร์โมนของหญิงตั้งครรภ์ในเลือด ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องดูร่วมด้วยค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B2