• หลังกินยาคุมฉุุกเฉิน ประจำเดือนมาช้าไป10วันและมาจางๆ จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Danny
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์โดยกินยาคุมฉุกเฉินป้องกันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง แล้วประจำเดือนเลื่อนจากเดิมไป10วัน พอมีประจำเดือน มีลักษณะสีแดงจางๆแสดงว่ากำลังจะตั้งครรภ์หรือเป็นเพราะฮอร์โมนผิดปกติครับ
    Danny  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Danny

    ยังบอกไม่ได้ค่ะว่าเกิดจากอะไร คือต้องแยกก่อนว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์ค่ะ สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นได้ค่ะ ถ้าไม่ตั้งครรภ์อาจเกิดจากฮอร์โมน แต่ถ้าตั้งครรภ์รีบไปพบแพทย์เลยนะคะ เพราะเลือดออกขณะตั้งครรภ์เป็นภาวะอันตรายค่ะ ถ้าไม่แน่ใจอาจจะไปตรวจการตั้งครรภ์ที่รพ.แต่แรกเลยก็ได้ค่ะ จะได้ผลแน่นอนที่สุด